Từ ý tưởng thành phố Đà Nẵng là một cảng biển lâu đời, đứng liền kề với núi, sông, đồng ruộng, trong một cảnh quan thiên nhiên hài hoà, kỳ thú, nằm ở trung độ của cả nước, BIỂU TƯỢNG ĐÀ NẴNG được thiết kế với chủ đề “Xanh núi, xanh sông, xanh biển. Trắng gió trắng trời, trắng cát” với các hình tượng nhằm miêu tả quần thể Ngũ Hành Sơn ngoạn mục với truyền thuyết trứng Rùa Thần, soi bóng bên sông nước, ruộng đồng của Hoà Vang, những gợn sóng nhấp nhô gợi nhớ đến những bãi biển xanh trong, những bờ cát óng ánh của Thanh Khê, Liên Chiểu, và cây cầu nối liền Hải Châu, Sơn Trà trong một thành phố Đà Nẵng đa dạng mà gắn kết.

  •  

Một chiếc cầu quay bắc qua sông Hàn là kết quả của “ý Đảng, lòng dân” chung sức, chung lòng xây dựng thành phố, là biểu trưng của tinh thần sáng tạo và ý chí lao động của con người Đà Nẵng, làm đẹp thêm cho sông núi quê hương, được cách điệu với đường nét và hình khối mạnh mẽ.

Nói đến Đà Nẵng là nói đến truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường. Vừng sáng trắng bao quanh trên bầu trời xanh lộng gió, được cách điệu bằng hai màu xanh, trắng đan xen, như một sự dẫn đường chỉ lối của Đảng luôn soi sáng cuộc sống của nhân dân Đà Nẵng trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Biểu tượng đơn giản ít màu, hình ảnh kết hợp hài hoà giữa thiên nhiên và con người, giữa dân tộc và hiện đại, song nổi bật, dễ nhận biết về thành phố Đà Nẵng, dễ thể hiện trên nhiều chất liệu.

Tác giả của Biểu tượng Đà Nẵng là họa sĩ Nguyễn Thủy Liên.